ý tưởng thiết kế tủ bếp chung cư

Với đặc thù khiêm tốn về diện tích và khó thay đổi không gian bếp. Việc thiết kế tủ bếp chung cư đòi hỏi có sự tính toán và bố trí hợp lý. Nhằm đảm bảo các phân khu chức năng đầy đủ và tinh tế về mặt thiết kế.
Bài viết này chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng một cái nhìn tổng thể và có những ý tưởng cho không gian bếp ở căn hộ của mình

- LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ PHÙ HỢP CHO TỦ BẾP CHUNG CƯ:​

+ Thiết kế tủ bếp chung cư hiện đại: ​

Phong cách hiện đại là sự lựa chọn tối ưu cho không gian tủ bếp chung cư. Với cách phối màu cơ bản và các chi tiết được tiết chế tạo nên một không gian tinh tế cho gian bếp.
Các màu sắc trắng, xám, vân gỗ nguyên bản tạo cảm giác hài hòa mở rộng về không gian. Các chi tiết trang trí được tối giản để đảm bảo tối ưu về công năng sử dụng.

Ngoài ra, nếu yêu thích những chi tiết đặc biệt cho không gian bếp ở căn hộ chung cư của mình. Những thiết kế mang hơi hướng của phong cách công nghiệp cũng sẽ là một lựa chọn.
Gam màu trầm kết hợp với các chi tiết từ vật liệu kim loại tạo nên một không gian mang đậm dấu ấn cá nhân.

- Tối ưu không gian bếp chung cư với hệ thống module tủ bếp:

Với các module chức năng riêng lẻ được liên kết với nhau tạo nên hệ thống module tủ bếp hoàn chỉnh. Từng module sẽ thực hiện một phân khu chức năng cơ bản như: khu vực nấu chính, khu vực chuẩn bị, khu vực rửa, khu vực lưu trữ. Liên kết với nhau sẽ tạo nên một hệ thống tủ bếp với đầy đủ công năng và thuận tiện trong thao tác. 

- PHƯƠNG ÁN THI CÔNG TỦ BẾP CHUNG CƯ:​

Vận chuyển là một trở ngại trong thi công tủ bếp chung cư, các thang máy vận chuyển hàng hóa thường có không gian nhỏ. Vì thể không thể xây dựng một hệ tủ bếp lớn rồi vận chuyển đến công trình. Vì vậy, hệ thống module tủ bếp là một phương án tối ưu để giải quyết vấn đề này. Các module riêng lẻ có kích thước vừa phải giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng.
Ngoài ra, việc thi công với hệ thống tủ bếp module cũng thuận tiện hơn. Các module được sản xuất hoàn thiện tại xưởng nhằm rút ngắn thời gian thi công và hạn chế vấn đề vệ sinh trong lắp đặt.

- CÁCH BỐ TRÍ BẾP TRONG CĂN HỘ CHUNG CƯ​

Tùy theo không gian mà chúng ta có phương án bố trí tủ bếp một cách tối ưu nhất.
Đối với không gian bếp tương đối nhỏ thì cách bố trí theo hình chữ I và chữ L mang đến không gian rộng rãi và thoải mái hơn.

thiet ke tu bep hien dai
Cách bố trí tủ bếp chữ I
V1 - Copy
Cách bố trí tủ bếp chữ L

Trong một số trường hợp, có thể bố trí tủ bếp theo hình chữ U để tận dụng thêm phần đảo bếp.
Việc bố trí bếp song song (//) phù hợp với 1 không gian bếp mở rộng ra phòng khách. Phần bếp chính, sink nước hoặc bàn đảo kèm bàn ăn có thể mở rộng tầm mắt ra không gian phòng khách.

TU-BEP-INDUSTRIAL (5)
Cách bố trí tủ bếp chữ U
Cách bố trí tủ bếp //

Ngoài ra, một số lưu ý khi bố trí tủ bếp cho căn hộ chung cư là hệ thống điện nước. Cần được tính toán một cách tỉ mỉ do căn hộ chung cư gặp khó khăn trong việc đi lại hệ thống điện nước có sẵn.
Dưới đây là một số ý tưởng chúng tôi gửi đến quý khách hàng trước khi bắt đầu lên phương án thiết kế một căn bếp trong mơ ở căn hộ chung cư. Hy vọng giúp quý khách có cái nhìn tổng quát khi bắt đầu lên ý tưởng cho căn bếp.

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết một số mẫu thiết kế bếp cho căn hộ chung cư:

thiet ke tu bep hien dai
Comfortable with small island kitchen
#2
#2
TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

HỆ THỐNG MODULE TỦ BẾP

TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE
TỦ BẾP HIỆN ĐẠI
TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

TỦ BẾP TÂN CỔ ĐIỂN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT