CÁCH LỰA CHỌN PHỤ KIỆN CHO TỦ BẾP

PHỤ KIỆN TỦ BẾP THEO CHỨC NĂNG - VỊ TRÍ - THƯƠNG HIỆU

Sau khi đã có cho mình một ý tưởng và bắt đầu thiết kế, việc kế tiếp quý khách hàng cần lựa chọn cho không gian bếp của mình các phụ kiện tủ bếp nhằm tối ưu hóa không gian và giúp việc vận hàng một căn bếp được thuận tiên hơn bao giờ hết. Đây là một bước rất quan trọng mà khách hàng hay bỏ quên hoặc các đơn vị thiết kế – thi công tủ bếp tư vấn chưa kĩ đến quý khách hàng.

- phụ kiện theo phân khu chức năng:

- Khu vực nấu chính:

Khu vực nấu là khu vực chính của cả hệ thống bếp. Đây là nơi đặt các thiết bị bếp như bếp điện, bếp gaz, bếp từ, lò nướng, lò vi sóng,…Đặc điểm của khu vực này là nơi hoạt động nhiều nhất và cần sự thuận tiện nhất có thể.
Đối với khu vực nấu chính phụ kiện nên dùng là hệ thống ngăn kéo chứa nồi xoong, một ít chén dĩa dùng cho việc nấu nướng và một ngăn kéo chứa các vật dụng làm bếp như dao, thìa, muỗng, vá, xẻng,…
Ngoài ra, cạnh khu vực bếp chính cần sử dụng bộ phụ kiện đựng gia vị. Nên dùng loại có ray kéo để thuận tiện cho việc thao tác nấu nướng và nêm nếm gia vị.

thiet ke tu bep hien dai
Module bếp nấu kích thước W800-900-1000 với ngăn kéo. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Module kệ gia vị. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Bộ rổ gia vị kích thước W450mm. Nguồn: Hafele
thiet ke tu bep hien dai
Bộ rổ gia vị kích thước W300mm. Nguồn: Hafele

- Khu vực chuẩn bị:

Chức năng chính của khu vực chuẩn bị là nơi sơ chế các loại thực phẩm trước khi nấu và chuẩn bị các dụng cụ trước khi dọn thức ăn ra bàn.
Phụ kiện tủ bếp dùng cho khu vực chuẩn bị nên sử dụng 1 ngăn kéo cho dao, thìa, muỗng, nĩa dùng cho việc ăn uống. Ngoài ra, cũng nên dùng từ 2 ngăn kéo cho chén, dĩa để phục vụ trên bàn ăn.
Đối với hệ tủ bếp có phần góc như kiểu bố trí L hoặc U, chúng ta có thể sử dụng khu vực góc giao nhau để tận dụng cho khu vực chuẩn bị và phụ kiện tủ bếp sử dụng cho khu vực góc sẽ có 1 số đề xuất như: bộ phụ kiện magic corner, bộ phụ kiện mâm xoay hoặc ngăn kéo góc.

thiet ke tu bep hien dai
Module khu vực chuẩn bị với ngăn kéo và bộ chia dụng cụ. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Module khu vực chuẩn bị với ngăn kéo đựng chén dĩa. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Phụ kiện ngăn kéo góc cho tủ bếp. Nguồn: Blum

- Khu vực rửa:

Là một khu vực tiếp xúc khá nhiều với độ ẩm cao và có chức năng cơ bản là rửa cũng như sơ chế thực phẩm. Do đặc điểm tiếp xúc khá thường xuyên với độ ẩm và cần vệ sinh thường xuyên nên phụ kiện tủ bếp dùng cho khu vực rửa cần chọn lựa chất liệu tốt, ít ghỉ sét trong quá trình sử dụng và cần được bố trí một cách hợp lý để thuận tiện cho việc vệ sinh.
Phụ kiện tối ưu cho khu vực này là phụ kiện ngăn kéo chữ U – để tận dụng không gian bên dưới chậu rửa thành 1 ngăn kéo chứa dụng cụ vệ sinh.
Ngoài ra, nếu quý khách hàng không sử dụng máy hủy rác có thể sử dụng ngăn kéo có phân loại rác bên trong hoặc các loại thùng rác có nắp đậy chuyên dùng để ngăn mùi bên trong tủ bếp.
Cần lưu ý trong việc tính toán sử dụng các thiết bị bếp như bộ lọc máy lọc nước hay máy hủy rác để có cách lựa chọn phụ kiện tủ bếp ở khu vực này 1 cách phù hợp.

thiet ke tu bep hien dai
Module chậu rửa với ngăn kéo chứa vật dụng vệ sinh. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Phụ kiện ray kéo đựng dung dịch vệ sinh. Nguồn: Hafele

- Khu vực thực phẩm:

Khu vực thưc phẩm được có 2 phân khu là thực phẩm tươi và thực phẩm khô. Nếu như thực phẩm tươi đa số được dự trữ trong tủ lạnh thì thực phẩm khô cần kết hợp với một số loại phụ kiện để tăng khả năng lưu trữ và tối ưu trong việc sắp xếp.

thiet ke tu bep hien dai
Phụ kiện ngăn kéo tủ đồ khô - phù hợp nhiều kích thước. Nguồn: Blum
thiet ke tu bep hien dai
Phụ kiên tủ thưc phẩm khô kích thước W450-600mm. Nguồn: Kessebohmer

- Khu vực chén dĩa:

Đây là khu vực khá linh hoạt trong việc bố trí và sử dụng phụ kiện. Khu vực chén dĩa là nơi lưu trữ chính của chén, dĩa, tô, dụng cụ ăn uống,…Tủ đảo hoặc một module lẻ với từ 2-3 ngăn kéo là đủ cho khu vực lưu trữ chén dĩa này.

- phụ kiện TỦ BẾP theo vị trí khu vực:

Với cách lựa chọn phụ kiện tủ bếp theo phân khu chức năng (1), bạn đã có thể yên tâm hoàn thành việc bố trí phụ kiện ở khu vực tủ bếp dưới. Ngoài ra, khu vực tủ bếp treo cũng có một số loại phụ kiện giúp tận dụng phần không gian này.

thiet ke tu bep hien dai
thiet ke tu bep hien dai
thiet ke tu bep hien dai
thiet ke tu bep hien dai

- Lựa chọn phụ kiện tủ bếp theo thương hiệu:

- Blum

Sản xuất tại Áo và sự lựa chọn đầu tiên của Hoàng Vinh khi tư vấn cho khách hàng. Nổi bật với hệ thống bản lề, ray kéo, ray hộp và tay nâng. Ngoài ra, các sản phẩm sử dụng điện năng (E-SERVICES) hồ trợ cho việc thao tác cũng là một giải pháp giúp căn bếp của bạn thuận tiện và đẳng cấp hơn.

- Hafele

Một trong những thương hiệu phụ kiện của CHLB Đức xuất hiện sớm nhất trên thị trường. Hafele cung cấp các sản phẩm từ hệ thống bản lề, ray trượt, ray hộp,…Ngoài ra, Hafele cũng phân phối các sản phẩm phụ kiện lưu trữ từ thương hiệu KESSEBOHMER như: phụ kiện rổ kéo gia vị, ngăn kéo chia chén – dĩa – nồi – xoong, bộ phụ kiện tủ góc hay bộ phụ kiện lưu trữ thực phẩm khô.

- Cariny

Thương hiệu từ Đài Loan, cung cấp hầu hết các sản phẩm phụ kiện tủ bếp với giá cả phải chăng. Ngoài giá cả tốt, Cariny cũng mang đến rất nhiều sự lựa chọn với sự đa dạng trong mẫu mã cùng nhiều kích thước phù hợp với mọi không gian bếp.

TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

HỆ THỐNG MODULE TỦ BẾP

TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE
TỦ BẾP HIỆN ĐẠI
TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

TỦ BẾP TÂN CỔ ĐIỂN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT