Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TỦ BẾP ĐẢO (ISLAND KITCHEN)

PHẦN KHÔNG GIAN ĐẦY TIỆN ÍCH

Tủ bếp đảo (Island kitchen) là một phần quan trọng trong nhiều cách bố trí không gian bếp hiện nay vì những đặc tính tối ưu của nó. Vừa tạo thêm một không gian để việc thao tác trong khu vực bếp trở nên dễ dàng vừa tạo điểm nhấn giúp thiết kế trở nên tinh tế hơn.

- TỦ BẾP ĐẢO LÀ GÌ?

Là khu vực riêng lẻ, tách riêng với khu vực bếp chính và thực hiện một phân khu chức năng bất kì trong không gian bếp. Tuy nhiên, tùy theo bố trí cho phù hợp với mỗi diện tích bếp khác nhau mà trong 1 số thiết kế, đảo bếp vẫn là một phần tiếp nối của tủ bếp chính.

- Chức năng của tủ bếp đảo

+ CHỨC NĂNG NHƯ KHU VỰC NẤU CHÍNH:

Đối với khu vực bếp có diện tích lớn tủ bếp đảo có thể mang chức năng như khu vực bếp chính. Việc nấu nướng ngay trên bếp đảo mang đến không gian tương đối thoải mái và thuận tiện cho việc quan sát xung quanh. Tuy nhiên, hạn chế của việc đặt bếp chính ở đảo là phần hút mùi. Mức đầu tư hệ thống thoát tốt và hút mùi ở đảo là cao hơn các loại khác.

thiet ke tu bep hien dai
Bếp chính ở tủ bếp bếp đảo

+ chức năng như khu vực rửa và chuẩn bị:

Việc phân khu chức năng ở đảo bếp thành khu vưc rửa hoặc chuẩn bị cũng mang đến một không gian tốt cho người sử dụng. Lưu ý, việc bố trí và xây dựng nguồn nước cấp – thoát cũng như nguồn điện cho khu vực bếp đảo ở phương án này là phần rất quan trọng. Đòi hỏi có sự tính toán và chuẩn xác khi xây dựng.Nếu bạn đang tìm kiếm siêu bản sao Replica Rolex thì Super Fake Rolex chính là nơi bạn nên đến! Bộ sưu tập đồng hồ Rolex giả lớn nhất trực tuyến!

thiet ke tu bep hien dai
Khu vực đảo đa chức năng
thiet ke tu bep hien dai
Khu vực chuẩn bị kết hợp rửa

+ Đảo bếp kết hợp bàn ăn hoặc quầy bar:

Có nhiều cách để bố trí khu vực đảo kiêm chức năng của bàn ăn hoặc quầy bar. Tùy theo nhu cầu và diện tích cụ thể của mỗi không gian. Việc bố trí bàn ăn ở khu vực đảo giúp tiết kiệm một phần không gian. Giúp việc đưa thức ăn đến bàn ăn cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

- Bàn đảo bếp, nhà chung cư có phù hợp hay không?

Hiện nay, diện tích ở khu vực bếp đặc biệt là trong những căn hộ nhỏ luôn hạn chế. Vì thế nhu cầu bố trí đỏi hỏi sự tính toán và bố trí 1 cách hợp lý nhất. Nhằm mục đích tối ưu không gian nhưng vẫn đảm đảo được yêu cầu của khách hàng.
Đối với không gian nhỏ, đảo bếp có thể là một phần liên tiếp trong khu vực bếp chính .Hoặc kết hợp để trở thành bàn ăn hoặc quầy bar có diện tích vừa phải phù hợp với không gian chung.

- THIẾT KẾ:

Tủ bếp đảo phù hợp với mọi phong cách thiết kế và vẫn mang đậm dấu ấn thiết kế của phong cách đã chọn. Các chi tiết mang tính trang trí sẽ là điểm nhấn trong ý tưởng thiết kế chung.

Tủ bếp đảo trong không gian chung
thiet ke tu bep hien dai
Điểm nhấn tủ bếp đảo trong không gian bếp

- NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ TỦ BẾP ĐẢO: ​

Tùy theo mỗi diện tích không gian bếp mà việc xây dựng kích thước tủ bếp đảo sẽ khác nhau. Viêc cần lưu ý là chiều cao của đảo bếp phải phù hợp với thiết kế chung và mục đích sử dụng. Với chức năng như khu vực bếp chính hay khu vực rửa, bếp đảo nên được thiết kế với độ cao tương đương tủ bếp chính. Còn với chức năng kết hợp với bàn ăn hay quầy bar thì bếp đảo nên cần thiết kế theo tiêu chuẩn của bàn ăn hoặc quầy bar (đứng hoặc ngồi).
Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng đã có cho mình một ý tưởng cho không gian bếp của mình.

CHÚNG TÔI GỬI ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG MỘT SỐ Ý TƯỞNG CỦA CHÚNG TÔI:

Secret Zone
TU-BEP-INDUSTRIAL (5)
Experience wth a small kitchen. Why not?
#4
TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

HỆ THỐNG MODULE TỦ BẾP

TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE
TỦ BẾP HIỆN ĐẠI
TỦ BẾP INDUSTRIAL STYLE

TỦ BẾP TÂN CỔ ĐIỂN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT